Chuẩn Bị Đồ Cho Trẻ Sơ Sinh: Lựa Chọn Quần Áo Cho Bé

Quần áo là một trong những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh. Vậy bạn nên lựa chọn loại quần áo như thế nào cho bé?

Quần áo trẻ em thường có kích thước theo độ tuổi, nhưng điều này có thể khác nhau giữa các thương hiệu. Ví dụ, một bộ áo liền quần dành cho tr3 3 đến 6 tháng từ một thương hiệu có thể chật với em bé 4 tháng tuổi của bạn, trong khi kích thước tương tự từ các thương hiệu khác có thể là quá lớn so với bé. Trước khi mua đồ cho trẻ sơ sinh, hãy tìm loại quần áo có hướng dẫn về cân nặng hoặc chiều cao để giúp bạn tìm thấy những loại phù hợp với em bé của bạn nhất.

chuan bi do cho tre so sinh

Một số bé phát triển rất nhanh và không bao giờ cần kích thước sơ sinh, nhưng điều đó khó dự đoán trước, vì vậy bạn nên chuẩn bị đồ sơ sinh sẵn cho bé. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn có một vài bộ trang phục dành cho kích cỡ tiếp theo của bé trước khi bé thực sự cần nó.

Để sử dụng hàng ngày, hãy suy nghĩ thoải mái và dễ dàng. Hãy tìm kiếm những loại quần áo mềm, rộng rãi và bền, cho phép con bạn di chuyển và khám phá xung quanh. Chọn những mặt hàng có chất lượng tốt để không bị mòn khi bạn giặt giữ thường xuyên.

Dưới đây là những loại quần áo cơ bản con bạn sẽ cần trong ba tháng đầu tiên.

Trang phục một mảnh

Loại trang phục này rất tiện lợi, đặc biệt là lúc đầu, bởi vì em bé ngủ trưa quá thường xuyên. Hãy chọn những loại có dây kéo ở phía trước và phủ xuống chân, như thế bạn có thể thay quần áo và tã của bé một cách dễ dàng mà không cần kéo áo bé.

Legging hoặc quần co giãn

Những bộ đồ này giúp bạn dễ dàng thay quần áo bẩn mà không cần phải thay toàn bộ trang phục. Một dây thắt lưng đàn hồi sẽ vừa vặn với tã và bụng của bé – và mở rộng khi bé tăng cân.

Áo ngoài

Áo len, áo khoác lông cừu, áo nỉ rất dễ mặc vào và cởi ra. Nhiều trẻ không thích đưa đầu của chúng thông qua một lỗ cổ nhỏ. Do đó, hãy mua loại có kích thước lớn hơn với ống tay áo rộng mà không cần kéo.

Mũ và găng tay

Một chiếc mũ rộng vành che nắng cho mùa hè và một chiếc mũ ấm áp bao trùm tai vào mùa đông là những thứ bạn cần mua. Găng tay cho trẻ sơ sinh có hình dạng như túi xách với cổ tay đàn hồi, làm cho chúng dễ dàng trồng vào bàn tay nhỏ của bé.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những ý tưởng cơ bản khi lựa chọn quần áo cho trẻ sơ sinh để bé yêu có những bộ trang phục phù hợp nhất nhé.