Chuẩn Bị Đồ Cho Trẻ Sơ Sinh: Danh Sách Chi Tiết Cho Các Mẹ

Việc mua đồ cho trẻ sơ sinh là một công việc vừa thú vị, lại vừa có chút khó khăn. Đặc biệt với những người lần đầu làm mẹ, sẽ có tâm lý hoang mang vì không biết nên mua gì và không nên mua gì. Bài viết sau có thể cung cấp cho bạn một vài ý tưởng hay để chuẩn bị đồ sơ sinh.

Vật dụng cần thiết cho giấc ngủ của bé

Nôi – Tất cả các chiếc nôi đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn, vì vậy hãy xem xét thật kỹ các tiêu chuẩn trước khi mua.

Nệm để lót trong nôi – Hiện nay có khá nhiều loại khác nhau trên thị trường. Dù lựa chọn của bạn là gì, hãy mạnh dạn đầu tư một tấm nệm mới – vì nó sạch sẽ và sẵn sàng để bé yêu của bạn sử dụng.

Bộ đồ giường cho nôi (có thể là ga giường, gối nằm …) – Nếu có khả năng, hãy cân nhắc mua 2 bộ – một bộ để dùng, một bộ khác để thay thế trong trường hợp bạn cần giặt sạch bộ đầu tiên.

Chiếu – Nếu bạn cầm một tấm chiếu để dùng trong ngày hè, bạn có thể mua nhưng nên xem xét các tiêu chuẩn trước khi mua.

Bộ đồ giường cho chiếu – Cũng giống như bộ đồ giường cho nôi, bạn nên có hai bộ, một bộ để dùng và bộ kia để thay thế.

đồ dùng cần thiết cho bé

Thay tã/ Tắm cho bé

Tấm lót dùng thay tã cho bé – Hãy chọn loại có gờ ở hai bên để ngăn bé lăn ra khỏi tấm lót, và nên chọn tấm lót có thể chùi rửa dễ dàng.

Các vật dụng vệ sinh – Hãy chọn loại tự nhiên, không mùi cho bé, vì da trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, và nó có thể phản ứng lại với các hóa chất lạ.

Khăn ướt để lau khi thay tã – Nên mua số lượng lớn và dự trữ chúng ở nơi kín gió để ngăn việc chúng có thể bị khô do không khí. Nên chọn loại dày, có mùi tự nhiên hoặc không mùi, và không quá ẩm.

Kem thoa ẩm da – Sau khi tắm cho bé, bạn có thể dùng một ít kem thoa để giúp da bé không bị khô. Hãy chuẩn bị một vài tuýt kem của các nhãn hiệu khác nhau, trước khi bạn biết đâu là loại tốt nhất cho con mình.

Thuốc mỡ tránh hăm tã – Các loại thuốc mỡ/kem thoa này hoạt động như một hàng rào bảo vệ, giúp da bé không bị kích ứng từ phân và nước tiểu.

Bông tẩy trang – nhỏ và tiện dụng, những miếng bông này rất hữu ích khi bạn cần làm sạch mặt và vùng hậu môn của bé.

Bông ráy tay – sử dụng chúng sẽ sạch sẽ và dễ dàng hơn để làm sạch rốn, các vùng xung quanh tai, mắt và mũi của bé.

Xà phòng tắm / sữa tắm – Không nhất thiết phải có, nhưng nếu có điều kiện thì bạn cũng nên chuẩn bị một ít. Và nhất định bạn phải chọn loại đặc biệt dành riêng cho trẻ sơ sinh.

Danh sách trên là một số trong những đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh mà bạn có thể chuẩn bị. Tuy nhiên, không bắt buộc là bạn phải mua hết tất cả những vật dụng được liệt kê ở trên. Hãy là bà mẹ thông minh và biết cách chọn những vật dụng cần thiết nhất cho con mình bạn nhé.