Những Đặc Điểm Bất Thường Của Các Triệu Chứng Có Thai

Xuất huyết âm đạo (kèm hoặc không kèm đau đớn và co thắt)

Tình trạng xuất huyết nhẹ trong khi mang thai có thể là một triệu chứng có thai bình thường và không phải là một dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, điều quan trọng là đảm bảo và tìm ra nguyên nhân kịp thời. Xuất huyết âm đạo có thể là dấu hiệu của sự sẩy thai hay mang thai ngoài tử cung.

Phải làm gì: Nếu bạn đang lo ngại, hãy đến gặp bác sĩ. Bạn có thể được yêu cầu siêu âm hoặc thử các xét nghiệm khác.

Buồn nôn và nôn mửa nhiều

Ốm nghén, hay buồn nôn và nôn mửa trong thai kỳ (NVP), là dấu hiệu mang thai tuần đầu phổ biến và bình thường. Nó không gây ra nguy hiểm cho sử phát triển của thai nhi và thường biến mất vào tuần thứ 12 hoặc 14 của thai kỳ. Tuy nhiên, nếu tình trạng này trở nên quá mức bình thường, nó có thể có tác động nghiêm trọng. Nôn quá nhiều có thể dẫn đến giảm cân, chóng mặt, mất nước và mất cân bằng các chất điện giải. Một hình thức nghiêm trọng của tình trạng ốm nghén, được gọi là chứng nôn nghén, có thể khiến bạn phải nhập viện để điều trị tình trạng mất nước.

dau hieu mang thai tuan dau

Phải làm gì: Liên hệ bác sĩ ngay lập tức nếu bạn:

  • Có nước tiểu tối màu hoặc bạn đã không đi tiểu trong hơn tám giờ.
  • Trải qua chứng nôn lặp đi lặp lại.
  • Có máu trong khi nôn.
  • Không thể giữ thực phẩm hoặc thức uống trong cơ thể trong 24 giờ.
  • Cảm thấy rất yếu, chóng mặt hoặc ngất xỉu khi đứng lên.
  • Đau bụng bất thường.
  • Sốt 38 độ C hoặc cao hơn.
  • Nhịp tim nhanh và dồn dập.

Sốt hoặc tăng nhiệt độ

Nhiệt độ rất cao trong thời gian mang thai có thể là một dấu hiệu nghiêm trọng và là một trong những điều cần biết khi mang thai 3 tháng đầu. Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị biến chứng của bệnh cúm, đó là lý do tại sao tiêm ngừa cúm hiện nay được khuyến cáo trong khi mang thai.

Nhiệt độ cơ thể cao trong thai kỳ đầu cũng có thể gắn liền với dị tật bẩm sinh được gọi là dị tật ống thần kinh bởi vì các ống thần kinh được hình thành trong thai kỳ đầu.

Nhiệt độ tăng lên trong khi mang thai có thể liên quan đến các triệu chứng khác như đau cơ và có thể là một dấu hiệu của nhiễm trùng như cytomegalovirus (CMV), toxoplasma và parvovirus.

Phụ nữ mang thai được khuyến nghị không nên để bị cảm lạnh và cúm nhưng nếu nhiệt độ cơ thể trên 37,5 độ C, họ nên gặp bác sĩ vì nó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng.

Phải làm gì: Nếu bạn lo lắng, hãy gọi ngay cho bác sĩ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng phát hiện những đặc điểm bất thường trong các biểu hiện có thai nhé.