Cho Trẻ Ăn Dặm Đúng Cách: Những Loại Thực Phẩm Tốt Nhất Cho Bé (Phần 1)

Đến một thời điểm, sữa mẹ không còn cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho sự phát triển khỏe mạnh của bé, và việc ăn dặm cho bé lúc này là hoàn toàn cần thiết. Có rất nhiều loại thực phẩm lành mạnh dành cho bé, nhưng theo những khuyến cáo của các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên tránh các loại thực phầm đóng hộp. Thay vào đó, tự tay chuẩn bị thức ăn dặm cho bé sẽ đảm bảo độ tươi ngon và sạch sẽ.

Khi bắt đầu cho bé ăn một loại thực phẩm mới, hãy chờ ít nhất là ba ngày để xem bé có bị dị ứng với chúng không nhé. Có một số loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho bé, các bạn cùng xem thử để cho bé ăn dặm đúng cách.

Quả bơ

Hầu như tất cả các bác sĩ chuyên khoa đều đồng ý, bơ là loại trái cây đầu tiên bé nên thử khi tập ăn dặm. Loại trái cây này rất giàu chất béo không bão hòa, là loại chất béo lành mạnh giúp thúc đẩy sự phát triển não bộ của bé. Trên thực tế, thành phần chất béo của bơ có phần tương tự như sữa mẹ.

  • Cách chế biến: nghiền nhuyễn bơ với một cái nĩa và cho bé ăn trực tiếp.

cho bé ăn dặm

Quả chuối

Được biết đến như một nguồn cung cấp kali dồi dào, loại trái cây này còn chứa vitamin B6 và C, canxi và sắt.

  • Cách chế biến: có thể xay nhuyễn chuối với xoài và cho bé ăn trực tiếp. Hoặc, bạn cũng có thể xay nhuyễn chuối với đào và thêm một ít sữa chua nguyên kem không đường cho bé.

Quả việt quất

Quả việt quất là một kho chứa đầy chất chống oxy hóa. Chúng còn chứa rất nhiều flavonoid có lợi cho mắt, não bộ, và thậm chí cả đường tiết niệu của bé.

  • Cách chế biến: xay và nghiền việt quất, rưới thêm một thìa sữa chua nguyên kem không đường và cho bé ăn trực tiếp. Nếu bé lớn hơn một chút, bạn có thể cho bé ăn pudding gạo nấu với nước cốt dừa kèm mứt việt quất. Tuy nhiên, vì nước cốt dừa khá béo, nên tránh cho bé ăn quá nhiều bạn nhé.

Hy vọng các loại thực phẩm trên sẽ đưa ra cho bạn thật nhiều ý tưởng hay, và biết cách tập cho bé ăn dặm như thế nào nhé.