Cách Nhận Biết Các Dấu Hiệu Ngày Rụng Trứng Chính Xác Nhất (P.2)

Tiếp theo bài trước, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những biểu hiện cơ bản khác của giai đoạn nhạy cảm này.

dau hieu nhan biet ngay rung trung

Biểu hiện 6 : Đau âm ỉ ở phần bụng dưới

Có không ít bạn nữ cảm thấy đau râm ran vùng bụng dưới trong những ngày trứng rụng. Cơn đau này được gọi là Mittelschmerz –  thường xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân gây ra có thể do các quả trứng bị vỡ trong các nang buồng trứng, hoặc khi trứng đang di chuyển từ trong ống dẫn trứng để đi đến tử cung.

Biểu hiện 7 : Cảm thấy sưng, chướng bụng

Nếu bạn bỗng dưng cảm thấy quần áo của mình có vẻ chật chội hơn một chút hoặc vùng bụng nặng nề hơn, có thể đó là dấu hiệu báo ngày trứng rụng. Cảm giác đầy hơi, chướng bụng có nguyên nhân là do sự thay đổi hormone đột ngột trong cơ thể.

Biểu hiện 8 : Đôi lúc cảm thấy hơi buồn nôn

Sự thay đổi nội tiết tố mang theo rất nhiều những chuyển biến trong cơ thể, và cảm giác buồn nôn là một ví dụ. Tuy nhiên không phải ai cũng sẽ gặp, và bạn cần phân biệt tình trạng này với buồn nôn do ốm nghén.

Biểu hiện 9: Nhức đầu, đau nửa đầu

Có khoảng 20% phụ nữ hay bị chứng đau nửa đầu trong những ngày tiền kinh nguyệt và nếu bạn là người thường đau đầu trong những thời điểm như thế này thì trước ngày rụng trứng cũng vậy. Khi đó, bạn nên nghỉ ngơi, tránh làm việc nhiều dễ gây stress, mệt mỏi.

Lời khuyên cho bạn

Thông thường hiện tượng rụng trứng sẽ bắt đầu trước kỳ kinh nguyệt 14 ngày. Bạn cần lập mốc thời gian tính từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên trong tháng đến khi kết thúc kỳ kinh. Sau đó cộng thêm 14 ngày tiếp theo thì sẽ xác định được thời điểm trứng rụng. Tuy nhiên chu kỳ kinh của mỗi phụ nữ không giống nhau hoàn toàn, ngày rụng trứng thực tế có thể chênh lệch đôi chút so với tính toán.

Trên đây là những thông tin về các dấu hiệu rụng trứng.Nếu chưa nắm rõ hết, bạn có thể đọc Cách nhận biết các dấu hiệu ngày rụng trứng chính xác nhất (P.1) để tìm hiểu về hiện tượng sinh lý đặc trưng của phụ nữ này nhé!