Cách Nhận Biết Các Dấu Hiệu Ngày Rụng Trứng Chính Xác Nhất (P.1)

Để có thể thụ thai theo ý muốn, các chị em cần nhận biết các dấu hiệu ngày rụng trứng thường gặp thông qua những biểu hiện tâm sinh lý đặc trưng trong thời kì này. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 10 đặc điểm dự báo ngày rụng trứng chính xác nhất.

hien tuong rung trung

Biểu hiện 1:  Xuất hiện nhiều dịch nhầy ở cổ tử cung

Hiện tượng rụng trứng sắp xảy ra khi bạn thấy sự xuất hiện nhiều bất thường của chât dịch nhầy tiết ra từ cổ tử cung. Chất dịch có màu trắng đục, lỏng và ướt dính. Nên phân biệt dịch nhầy này với khí hư thông thường có màu kem hoặc vàng nhạt và đặc hơn.  

Chất dịch nhầy này có chức năng giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển qua âm đạo và lên vòi trứng để xâm nhập vào vào trứng.Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những cặp vợ chồng có quan hệ trong thời điểm này thường có tỷ lệ đậu thai rất cao.

Biểu hiện 2:  Xuất hiện đốm máu

Một số phụ nữ có thể ra máu trong kỳ rụng trứng, vì mức estrogen tạm thời bị giảm đột ngột , khiến nội mạc tử cung mất đi sự hỗ trợ của hormone, làm bong tróc một phần nội mạc tử cung, nên dịch nhầy có ra kèm chút máu là điều bình thường. Việc này không có gì đáng lo ngại.

Biểu hiện 3: Căng tức ngực, nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ

Ngay sau khi trứng rụng, hàm lượng progesterone sẽ  tăng cao.Sự thay đổi progesterone cho nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ và làm bạn cảm thấy căng, hơi nhức ngay vòng 1. Biểu hiện căng tức ngực này cũng giống như các dấu hiệu tiền kinh nguyệt.

Biểu hiện 4: Nhu cầu sinh lý tăng cao

Trong khoản thời gian này, các chị em thường có cảm giác ham muốn và hưng phấn hơn trong quan hệ vợ chồng. Sự thay đổi nồng độ hooc-môn trong cơ thể tạo nên những chuyển biến về nhu cầu sinh lý. Nếu muốn sinh con trai, hai vợ chồng không nên quan hệ từ 7 đến 10 ngày trước ngày rụng trứng và quan hệ đúng ngày trứng rụng, do đây là thời điểm thích hợp cho tinh trùng Y xâm nhập.

Biểu hiện 5: Nồng độ hooc-môn Luteinizing tăng

Bên cạnh một vài dấu hiệu này, để muốn tính ngày rụng trứng chính xác hơn các chị em có thể mua que thử rụng trứng để kiểm tra. Sử dụng giống như que thử thai, chỉ cần nhúng que vào nước tiểu sau khi đi vệ sinh vào buổi sáng sớm. Khi thấy nồng độ của luteinizing hormone (LH) tăng, xuất hiện 2 vạch đỏ thì có nghĩa là hiện tượng rụng trứng sẽ đến trong khoảng 2 đến 3 ngày tới.

Trên đây là 5 biểu hiện đầu tiên của hiện tượng rụng trứng. Bài viết tiếp theo sẽ đưa ra một vài biểu hiện cơ bản khác và lời khuyên hữu ích dành cho chị em phụ nữ. Nếu quan tâm đến vấn đề này, các bạn đừng quên đón đọc phần sau nhé!