Dự Đoán Giới Tính Qua Nhịp Tim

Giới tính của thai nhi luôn là mối quan tâm và chủ đề nổi bật trong các cuộc trò chuyện giữa các mẹ bầu, song song với việc chăm sóc sức khỏe và tìm hiểu cách chăm “con yêu”. Để thỏa sự mong đợi và hồi hộp trong giai đoạn đầu mang thai, phương pháp đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim là một phương pháp phổ biến và được nhiều mẹ bầu áp dụng.

du doan gioi tinh thai nhi

Siêu âm là một phương pháp chính xác và đáng tin cậy để dự đoán giới tính thai nhi. Đặc biệt với công nghệ siêu âm tân tiến 3D và 4D như hiện nay, giới tính của bé yêu có thể được chẩn đoán ngay từ khi trong bụng mẹ. Tuy nhiên, để siêu âm giới tính một cách chính xác, các mẹ cần đợi đến sau tuần thai thứ 20 trở đi. Trong khoảng thời gian này, các mẹ sẽ phần nào hồi hộp và tò mò, mong muốn biết được con mình là trai hay gái. Đó là khi các phương pháp dân gian lẫn hiện đại được các mẹ truyền miệng để xác định giới tính của thai nhi.

Các phương pháp đoán giới tính thai nhi dân gian do ông bà truyền lại chủ yếu dựa vào những dấu hiệu thay đổi trên cơ thể của mẹ bầu. Với sự tiến bộ khoa học kỹ thuật, các mẹ đã truyền miệng nhau một phương pháp khác – đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim.

Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim

Các mẹ sẽ đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim của thai nhi trong 3 tháng đầu mang thai. Nếu nhịp tim của bé đập nhanh hơn 140 nhịp/phút, đó có khả năng là bé gái. Nếu nhịp tim ít hơn 140 nhịp/phút, đó có thể là bé trai. Mẹ bầu có thể biết được nhịp tim chính xác của bé khi đi khám thai định kỳ, bằng cách nhờ bác sĩ dùng máy đo nhịp tim, hoặc mẹ có thể thực hiện tại nhà với một ống nghe và đồng hồ bấm giây. Vì phương pháp này khá đơn giản, dễ thực hiện lại không ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của thai nhi hay sức khỏe mẹ, nên nó được sử dụng rất phổ biến và được các mẹ chọn lựa để đoán giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, mức độ tin tưởng và sự chính xác của kết quả vẫn là điều còn gây tranh cãi.

Tham khảo thêm bài viết Kinh nghiệm dân gian dự đoán giới tính thai nhi, các mẹ bầu có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để dự đoán giới tính thai nhi sao cho chính xác.