Kinh Nghiệm Dân Gian Dự Đoán Giới Tính Thai Nhi

Khi chuẩn bị chào đón “con yêu” ra đời, hầu như cha mẹ nào cũng mong chờ không biết là con trai hay con gái. Có nhiều người chọn phương pháp siêu âm thai để biết giới tính thai nhi nhưng nhiều gia đình lại chọn để bình thường tự nhiên. Đoán giới tính thai nhi dựa theo kinh nghiệm dân gian sẽ giúp cho các cặp vợ chồng phần nào dự đoán trước được giới tính của thai nhi một cách tương đối chính xác .

doan gioi tinh thai nhi

Một số kinh nghiệm dân gian dự đoán giới tính thai nhi

– Da khô hay da mềm: Nếu da khô, mẹ bầu có thể sinh con trai và ngược lại mẹ bầu có thể sinh con gái.

– Tóc dày hay mỏng: Theo những lời truyền miệng từ xưa, mẹ bầu có tóc mỏng và khô sẽ sinh con gái còn tóc dày và mượt sẽ sinh con trai.

– Tăng cân: Chuyện tăng cân khi mang thai cũng có thể giúp mẹ bầu nhận biết giới tính thai nhi. Nếu mẹ bầu thấy hông và mông to hơn nhiều so với trước khi mang thai, mẹ bầu có thể sẽ sinh con gái. Còn nếu không, nhiều khả năng mẹ bầu đang mang thai bé trai.

– Thèm ăn: Nếu mẹ bầu thường xuyên thèm ăn đồ ngọt như chocolate hoặc bánh ngọt, mẹ bầu có thể sẽ sinh con gái đấy nhé. Còn mẹ bầu nào suốt ngày thèm chua hoặc thèm mặn, xác suất sinh con trai sẽ cao hơn.

– Bụng bầu: Đây chắc hẳn là một trong những cách nhận biết giới tính thai nhi được nhiều mẹ rỉ tai nhau nhất. Theo người xưa, nếu mẹ bầu có bụng bầu thấp, đó sẽ là con trai, và ngược lại, nếu bụng bầu cao, mẹ bầu sẽ sinh con gái. Tuy nhiên nếu xét theo góc độ khoa học thì có vẻ như vị trí bụng bầu cao thấp phụ thuộc nhiều hơn tới thể chất của mẹ bầu đấy nhỉ.

– Ốm nghén hay không: Mẹ bầu có bị ốm nghén trong mấy tháng đầu thai kỳ? Nếu câu trả lời là có, mẹ bầu có thể đang mang thai bé gái, còn nếu không, con của mẹ bầu có thể là bé trai.

– Lông chân nhiều hay ít: Khi mang thai, mẹ bầu có thấy lông chân mọc nhanh hơn trước đây, thì có thể mẹ bầu sẽ sinh con trai đấy nhé.

Đây là những kinh nghiệm dân gian để dự đoán giới tính thai nhi bổ ích các mẹ bầu cần nên quan tâm để luôn trong tư thế sẵn sàng đón một sinh linh ra đời.