Thực Đơn Hàng Ngày Cho Bà Bầu (P1)

Dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày cho bà bầu không chỉ mang tính chất quan trọng đối với người mẹ, mà đối với thai nhi cũng

thuc don hang ngay cho me bau

 quan trọng không kém. Từ lúc hình thành phôi thai cho đến khi phát triển hoàn thiện hình hài, nguồn dinh dưỡng từ mẹ luôn cấp thiết cho các cơ quan chức năng của thai nhi, tế bào của thai nhi và quá trình phát triển của thai nhi.

Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu

Dinh dưỡng trong giai đoạn này có ý nghĩa rất quan trọng, nó là nền tảng để thai nhi phát triển và khỏe mạnh.

Mang thai 3 tháng đầu, cơ thể mẹ bầu đang trải qua những thay đổi nhất định để dần phù hợp với thai kỳ, cũng như đồng bộ hòa với sự phát triển của thai nhi trong bụng. Trong giai đoạn này, bên cạnh sự chú trọng đến việc sinh hoạt, luyện tập, chế độ ăn uống cần được lưu tâm hàng đầu.

Ở giai đoạn này không nhất thiết phải cung cấp số lượng lớn thực phẩm nhưng cần phải đảm bảo sự đa dạng về các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó có rất nhiều loại thực phẩm mà bà bầu không nên ăn để tránh gây hại cho thai nhi nhưng không phải ai cũng biết.

Thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, các bà bầu chỉ cần duy trì khẩu phần bình thường và nên chia thành nhiều bữa nhỏ để tránh hiện tượng buồn nôn do ốm nghén gây ra.

Trong giai đoạn đầu thai phụ cũng có rất nhiều thay đổi về sở thích, mọi người thường coi đó là đặc quyền và cố gắng đáp ứng mọi yêu cầu. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết các món mà thai phụ thèm không phải món nào cũng tốt cho người mang thai, thai phụ cũng phải cố gắng kiềm chế mong muốn của mình và cố gắng chọn ăn những món tốt cho cả mẹ và con.

Trong 3 tháng đầu tiên thì thai phụ cũng chỉ cần tăng từ 0,9 đến 2,3 kg, đối với những người béo phì thì không nên tăng cân. Dù có khó ăn hay có sở thích ăn uống như thế nào thì cũng cố gắng tăng thêm lượng chất đạm trong thực đơn cho bà bầu, các loại thực phẩm chứa nhiều protein và dễ hấp thu như trứng, sữa, cá, thịt gia cầm.