Bà Bầu Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Hoa Quả Gì?

Trái cây là nhóm thực phẩm quan trọng, ưu tiên trả lời cho câu hỏi bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu. Các loại hoa trái sẽ giúp cả mẹ bầu và thai nhi hấp thụ được những dưỡng chất quan trọng giúp phát triển mô và tế bào, đồng thời tạo nền móng cho một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Ngoài ra, việc bổ sung trái cây vào thực đơn hằng ngày cũng giúp các mẹ tránh khỏi những vấn đề về tiêu hóa như táo bón, trĩ,…

ba bau nen an gi trong 3 thang dau

Bổ sung canxi

Với phụ nữ có thai, ăn gì để bổ sung canxi không những cần cho mẹ mà còn rất cần cho thai nhi. Nguồn cung cấp canxi thông qua sự thẩm thấu canxi từ máu mẹ qua nhau thai vào máu con. Phần lớn lượng canxi này sẽ kết hợp cùng với phốt pho cấu tạo nên bộ xương thai nhi.

Nho

Nho cũng là lựa chọn yêu thích trong chế độ ăn uống của mẹ bầu. Loại trái cây này có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như: glucose, fructose, pholbaphene, axit galic, magiê, canxi, sắt, folic acid và vitamin B1, B2, B6,… và nhiều chất khác.

Lựu

Loại quả này cũng là một trong những lựa chọn ưu tiên trong thực đơn cho bà bầu. Lựu có chứa một nguồn năng lượng dồi dào bao gồm: canxi, folate, sắt, protein và vitamin C…

Vitamin C – tăng cường sức đề kháng

Xoài

Nếu bạn thích ăn xoài, đừng từ chối loại quả này trong thai kỳ. Xoài chứa lượng lớn vitamin C để điều hòa hệ tiêu hóa, giúp giảm táo bón và phòng ngừa nguy cơ nhiễm trùng.

Chuối

Chuối được coi là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi “Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu?”. Đây là loại quả lành mạnh nhất trong giai đoạn thai kỳ bởi chúng có chứa folate, vitamin C, B6, kali, magiê… Folate trong chuối sẽ giúp bảo vệ thai nhi tránh khỏi những khuyết tật ở ống thần kinh. Vitamin B6 giúp điều chỉnh nồng độ natri và kiểm soát cơn buồn nôn cho mẹ bầu. Ngoài ra, hàm lượng magie trong chuối còn có tác dụng cân bằng chất lỏng trong cơ thể mẹ.

Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên bạn nên ăn một quả chuối mỗi ngày trong 3 tháng đầu mang thai đây nhé.