Đặt Tên Con Trai Ở Nhà Có Ý Nghĩa

Không chỉ vấn đề đặt tên khai sinh cho con trai mới làm các ông bố bà mẹ đau đầu, mà việc đặt tên con trai có ý nghĩa, dù chỉ là ở nhà cũng là chuyện rất quan trọng khiến nhiều cha mẹ lúng túng. Sau đây bài viết sẽ mách bạn một số bí quyết đặt tên ở nhà đáng yêu cho bé.

dat ten con trai o nha

Đặt tên theo năm sinh

Cách đơn giản nhất trong việc đặt tên cho con trai là dựa vào năm sinh của bé. Các bố mẹ sẽ đặt một cái tên theo con giáp sao cho dễ thương hay mạnh mẽ tùy thuộc vào ý thích. Như tên: Tỵ, Thìn, Sửu, Dần, Mẹo, Sóc, Gấu, Nhím, Beo, Cún…đều có thể là một trong những gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Đặt tên theo món ăn yêu thích

Thông thường thì, khi đặt tên đẹp cho bé, hầu như cha mẹ đều đã suy nghĩ rất lâu và lên sẵn ý tưởng trong đầu ngay từ những ngày mang thai và biết được giới tính của trẻ. Trong khi mang thai, các mẹ bầu sẽ có vô vàn các món ăn yêu thích và ngược lại. Dựa vào món ăn mà bé cùng mẹ đều yêu thích, bạn có thể nghĩ ra cái tên cho bé như: Cóc, Siro, Tép,…

Kẹo, Bia, Bơ, Coca, Pepsi, Đậu, Vodka…cũng sẽ chính là một trong những gợi ý tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên, khi lựa chọn tên, bạn cũng cần cân nhắc để tránh chọn những tên mang tính chất thiếu sự mạnh mẽ, vì nó sẽ không phù hợp cho con trai lắm. Tên ở nhà cho con trai cũng cần thể hiện nên được khí chất, tính cách của trẻ và nguyện vọng gửi gắm của cha mẹ, ví dụ như nếu mẹ thích ăn mít, na…thì cũng không nên đặt những tên này cho bé trai.

Đặt tên theo đặc điểm của bé

Khi bé yêu chào đời, người vui nhất chắc hẳn không ai khác chính là ông bố, bà mẹ. Được nhìn thấy hình hài nhỏ bé, đáng yêu, ngộ nghĩnh và đó cũng chính là ý tưởng dễ thương giúp bạn dễ dàng chọn được tên con trai đẹp. Tròn, Múp, Lùn, Bư, Tẹt, Đen, Sún, Sumo, Quậy…luôn là những ý tưởng đặt tên được các bậc cha mẹ ưa chuộng.

Đặt tên tiếng anh

Với xu hướng hội nhập của xã hội ngày nay, tên ở nhà của bé trai cũng được các cha mẹ đặt bằng tiếng anh ngày càng nhiều. Nếu bạn là một người đang cố gắng hòa nhập và mong muốn con trai của mình cũng có thể bắt kịp nhịp sống này, thì việc chọn một tên tiếng anh thú vị, dễ nhớ để đặt tên ở nhà cho con trai là rất phù hợp. Tên tiếng anh được nhiều người chọn là: Bin, Tom, Jack, Shin, Bon, Bi, Bond, Jack, …

Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để đặt tên ở nhà cho bé trai của mình nhé.