Đau Bụng Và Cảm Cúm Khi Mang Thai

Đau bụng và cảm cúm khi mang thai là những tình trạng thường gặp ở mẹ bầu. Thai phụ cần phải trang bị kiến thức để chuẩn bị tâm lý và cách phòng tránh cũng như chữa trị hợp lý.

dau bung khi mang thai

Đau bụng khi mang thai

Đau bụng khi mang thai đặc biệt là các cơn đau bụng dưới không chỉ gây khó chịu, mà còn đáng sợ, vì bất cứ loại đau nào trong vùng bụng cũng có thể khiến bà bầu lo lắng nghĩ đến các viễn cảnh xấu. Tuy nhiên, chứng đau bụng dưới khá phổ biến và hầu hết không nguy hiểm đâu các mẹ.

Các cơn gò Braxton Hicks

Cơn gò này là một trong những “báo động đỏ” cho thấy bạn sắp bắt đầu bước vào giai đoạn chuyển dạ. Tuy nhiên, điều này cũng không hoàn toàn đúng với tất cả các cơn gò. Thỉnh thoảng, mẹ sẽ gặp một vài “báo động giả” nhưng khá giống thật bởi cơn gò sinh lý Braxton Hicks. Trong những tháng cuối thai kỳ, thai phụ cảm thấy tử cung bắt đầu xuất hiện các cơn gò nhẹ trong khoảng 30 đến 60 giây, một vài lần trong ngày, đó chính là những cơn gò sinh lý Braxton Hicks (cơn đau giả). Không giống các cơn gò chuyển dạ diễn ra nhịp dàng, đều đặn, cơn gò sinh lý này không thể dự đoán trước và diễn ra bất thường.

Chuột rút bụng dưới sau khi “yêu”

Một số phụ nữ đã trải qua cơn co thắt tử cung sau khi đạt cực khoái. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nhiều phụ nữ tự hỏi mình có nên ngừng quan hệ khi mang thai hay không. Câu trả lời là không, chỉ khi chuyện “yêu” khiến bạn đau đớn quá lâu hoặc chảy máu, khi đó bạn mới nên dừng lại.

Cảm cúm khi mang thai

Cảm cúm khi mang thai là một trong những nỗi lo sợ nhất của các bà bầu. Vi rút của dịch cúm không chỉ khiến thai nhi có nguy cơ bị dị tật, mà khi người mẹ sốt cao cộng với độc tính của vi rút cũng có thể kích thích co bóp tử cung sẽ gây nên hiện tượng sẩy thai hoặc sinh sớm.

Tuy nhiên, khi đang mang thai, việc dùng thuốc để trị bệnh lại không được thoải mái và dễ dàng như bình thường được bởi hầu hết các thuốc đều có thể gây hại cho cả mẹ và bé cũng như quá trình mang thai.