Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé

Ăn dặm kiểu Nhật là đề tài hiện nay được rất nhiều bà mẹ quan tâm tìm hiểu. Bởi phương pháp ăn dặm này sẽ kết hợp một thực đơn khoa học để giúp bé bổ sung các dưỡng chất cần thiết.

Ăn dặm kiểu nhật là 1 phương pháp ăn dặm tiến bộ và khoa học vì mục tiêu của ăn dặm kiểu Nhật là tập cho bé ăn uống hợp lý, ăn thô tốt và tìm được niềm vui trong ăn uống. Phương pháp này khuyến khích các mẹ dạy cho tự lập trong việc ăn uống sớm như tự cầm muỗng, nĩa tự xúc thức ăn. Tạo ra một thực đơn cho bé ăn theo nhu cầu chính là mấu chốt quan trọng của phương pháp ăn dặm này.

Tuy nhiên nhiều mẹ không thật sự biết cách chế biến một số loại thực phẩm. Dưới đây là thực đơn ăn dặm kiểu Nhật cho bé, các mẹ có thể tham khảo.

thuc don cho be yeu

Cà rốt nghiền (thời gian thực hiện: 2 phút)

– Nguyên liệu: Cà rốt nghiền: 2 thìa cà phê; cháo trắng: 2 thìa cà phê.

– Cách làm: Nghiền cháo, đổ vào bát. Xong nghiền cà rốt, cho lên trên. Khi ăn có thể xúc 1 thìa cháo trắng ăn trước, sau đó xúc 1 thìa cà rốt nghiền. Hoặc trộn chung 2 thứ và cho ăn cùng lúc.

Chú ý: Luộc cà rốt tươi để giữ được hương vị và vitamin tốt nhất, hạn chế trẻ bị táo bón.

Cháo bắp ngọt (5 phút)

– Nguyên liệu: Cháo trắng: 2 thìa cà phê, ngô/bắp nghiền: 2 thìa cà phê.

– Cách làm: Nấu cháo cùng với hạt ngô cho tới khi hỗn hợp mềm, sau đó nghiền nhuyễn, bỏ bã.

Chú ý: Có thể nấu hạt ngô riêng, sau đó dùng máy xay cho nhanh. Nhớ lọc hết bã ngô.

Súp bánh mì sữa (5 phút)

– Nguyên liệu: Sữa: 1/2 cup (60ml); bánh mì gối: 1/4 lát.

– Cách làm: Nếu là sữa bột thì cần pha theo đúng tỷ lệ để có được lượng trên. Bánh mì bỏ phần riềm cứng, xé nhỏ và cho vào sữa. Đun ở lửa nhỏ cho tới khi thấy súp sôi thì tắt bếp.

Chú ý: Chỉ đun cho tới khi hỗn hợp sôi, sau đó đậy vung kín để bánh mì mềm bằng hơi là được. Với món ăn này các mẹ có sẽ không còn quá lo lắng ăn gì để bổ sung canxi cho trẻ.

Hy vọng những món ăn trên đây có thể đỡ đần cho các mẹ bỉm sữa chăm sóc trẻ nhé!