Cách Trị Hăm Tã Cho Trẻ Sơ Sinh – Chọn Tã Vải Hay Tã Giấy (Phần 1)

Ngoài chuyện ăn và chuyện ngủ của bé, mẹ chắc chắn cũng quan tâm đến cách trị hăm tã cho trẻ sơ sinh. Trên thị trường hiện nay, phổ biến nhất có thể chia làm 2 loại: tã em bé dạng giấy như tã dán, quần bỉm, miếng lót bé sơ sinh và tã em bé dạng vải. Mỗi loại tã đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, câu hỏi nên dùng tã vải hay tã giấy cho trẻ sơ sinh, chỉ có mẹ mới trả lời được. Mẹ hãy dựa vào đặc điểm riêng của bé cũng như điều kiện thời gian, tài chính của mình để có lựa chọn tốt nhất khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé.

chuan bi do cho con

Mua tã vải khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé

Ưu điểm của tã em bé dạng vải:

– Khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé, tã vải được các mẹ đánh giá cao nhờ tính tiết kiệm. Tã vải hiện nay có thiết kế khá giống tã giấy nhưng có thể giặt và mặc lại nhiều lần. Chính nhờ đặc điểm này, tã vải có thể giúp các mẹ tiết kiệm được chi phí đáng kể so với việc sử dụng tã giấy sơ sinh như tã dán hoặc quần bỉm, miếng lót bé sơ sinh.

– Tã vải được làm bằng chất liệu vải nên khá thoáng mát và hạn chế tình trạng bức bí cho làn da non nớt của bé. Dùng tã vải được nhiều mẹ đánh giá là một trong những cách trị hăm tã hiệu quả.

– Tã vải được làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường và không gây ô nhiễm do có thể tái sử dụng nhiều lần.

– Dùng tã vải, mẹ có thể yên tâm là bé không phải tiếp xúc với bất kỳ loại hóa chất nào.

Nhược điểm của tã em bé dạng vải:

  • Khả năng thấm hút của tã vải không tốt như quần bỉm, tã dán hoặc miếng lót bé sơ sinh nên bé sẽ dễ bị rò rỉ chất thải.
  • Khi dùng tã vải, mẹ lại phải mất nhiều giặt giũ. Điều này có nghĩa mẹ sẽ phải chuẩn bị cho bé một số lượng lớn tã vải để đề phòng mùa mưa hoặc thời tiết ẩm ướt. Mẹ lưu ý phải để tã khô hẳn rồi mới mặc cho bé để tránh bị hăm da.
  • Tã vải trên thị trường hiện nay đa phần được sản xuất nhỏ lẻ, không được kiểm soát chất lượng đầy đủ. Do đó, khi có ý định mua và sử dụng tã vải, mẹ cần chọn lựa cẩn thận, tránh dùng phải sản phẩm kém chất lượng.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp mẹ có cái nhìn toàn diện và dễ dàng trả lời câu hỏi nên dùng tã vải hay tã giấy sơ sinh. Mẹ hãy xem việc lựa chọn một loại tã phù hợp cho bé như là một cách trị hăm tã tối ưu nhất nhằm chọn lựa loại sản phẩm phù hợp nhất cho thiên thần bé bỏng của mình, mẹ nhé