Các Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai An Toàn Cho Bà Bầu (P.1)

Đa phần các chị em đều nghĩ, khi mang thai tốt nhất nên kiêng cữ chuyện quan hệ vợ chồng. Nhưng thật ra, việc này mang lại cho bà bầu nhiều lợi ích không ngờ tới. Loạt bài này sẽ đề cập chi tiết về tác dụng của “chuyện ấy” đối với bà bầu và các tư thế quan hệ khi mang thai.

Lợi ích của quan hệ tình dục khi mang thai

Bản thân phụ nữ khi mang thai vẫn có những ham muốn về tình dục do sự thay đổi về nội tiết, cơ thể và cơ quan sinh dục.  Do đó việc quan hệ tình dục cũng mang lại các lợi ích nhất định cho thai phụ, thậm chí có thể mang lại sự hưng phấn đặc biệt hơn cả so với việc quan hệ khi chưa mang thai. Những câu hỏi thường gặp về vấn đề này như “Mang thai tháng thứ 7 có nên quan hệ?”, “Làm thế nào để đảm bảo sức khỏe khi quan hệ?”… đều chứng tỏ những nhu cầu, mong muốn ở phụ nữ trong thời kì này không hề nhỏ.

Việc quan hệ tình dục khi mang thai không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bà bầu và thai nhi, nó chỉ có hại trong một số trường hợp mẹ bầu có thể trạng không tốt hay những bất thường mà các bác sĩ khuyên không nên quan hệ trong giai đoạn này. Vì vậy, đối với một người phụ nữ mang thai bình thường không có vấn đề gì về sức khỏe, việc không quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai là không cần thiết, bởi tình dục sẽ tốt cho sức khỏe. Vì vậy, việc quan hệ tình dục trong thai kỳ sẽ mang lại một số ích lợi, đó là tăng ham muốn, tăng mức độ nhạy cảm, tăng hưng phấn… cho bà bầu. Hơn nữa, điều này có thể gắn kết hơn tình cảm vợ chồng.

cac tu the quan he ba bau

Tuỳ thuộc vào sự thay đổi nội tiết tố của từng bà bầu cho nên nhiều phụ nữ khi mới có thai thường cảm thấy tự tin hơn, ham muốn nhiều hơn, thấy bản thân mình trở nên gợi cảm, đẫy đà hơn (do hiện tượng giữ nước). Do đó, phụ nữ khi mang thai làm gia tăng ham muốn khiến cho “chuyện ấy” trở nên mãnh liệt, thú vị hơn và dễ đạt cực khoái. Nhiều phụ nữ cho biết họ đạt cực khoái lần đầu tiên khi quan hệ tình dục ở thời kỳ có thai do máu dồn nhiều về cơ quan sinh dục làm cho sự nhạy cảm tăng lên.

Khi mang thai, nhờ quan hệ tình dục đúng cách và sự hưng phấn sẽ giúp bà bầu giải tỏa ức chế, giải tỏa stress trong nhiều tháng thai kì. Ngoài ra, quan hệ tình dục khi mang thai được chứng minh là làm tăng nồng độ miễn dịch globulin A, đây là một loại kháng thể giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây nhiễm trùng và một số bệnh khác.

Tiến sĩ Kecia Gaither, chuyên gia y khoa thai nhi tại Trung tâm Y tế Montefiore ở New York (Mỹ) nói: “Khi quan hệ tình dục, cơ thể con người sẽ giải phóng hóc-môn endorphins và oxytocin (vốn được mệnh danh là hóc-môn tình yêu), giúp cơ thể thư giãn và thoải mái hơn”.

Vì vậy, nếu sức khỏe cho phép thì các bà bầu hãy tranh thủ tận hưởng những giây phút khoái cảm của tình yêu. Tuy nhiên, các bà bầu nên áp dụng các tư thế quan hệ khi mang thai phù hợp cho từng thời  kỳ để tránh ảnh hưởng đến mẹ lẫn bé.

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời mà “chuyện ấy” đem lại cho các bà bầu. Để giải đáp cho các thắc mắc như “Thời điểm mang thai nào thích hợp cho việc quan hệ?”, “Mang thai tháng thứ 7 có nên quan hệ không?”…, mời các mẹ cùng theo dõi phần tiếp theo nhé!