Các Tư Thế Quan Hệ Khi Mang Thai An Toàn Cho Bà Bầu (P.2)

Như bạn đã rõ về lợi ích của “chuyện chăn gối” khi mang thai ở bài trước (Các tư thế quan hệ khi mang thai an toàn cho bà bầu (P.1)), thì dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết để các bà bầu có thể tận hưởng đời sống tình dục thoải mái mà vẫn an toàn cho cả mẹ lẫn bé nhé!

Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ

Thông thường, ở giai đoạn này, phụ nữ hay bị ốm nghén khiến cơ thể rất mệt mỏi, không hứng thú với việc quan hệ. Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua cảm giác khó chịu này thì bà bầu hoàn toàn có thể làm “chuyện ấy”. Ngoài ra, 3 tháng đầu thai kỳ cơ thể người mẹ có rất ít thay đổi, kích thước bụng chưa to nên việc quan hệ vợ chồng sẽ trở nên dễ dàng hơn

Các tư thế nên áp dụng: Các chuyên gia cho biết phụ nữ mang thai 3 tháng đầu đều có thể quan hệ với bất kỳ tư thế nào miễn không quá mạnh bạo là được.

cac tu the qua he khi mang thai

Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ

Bắt đầu từ tuần thứ 20, đây là thời điểm thích hợp để các bà bầu làm “chuyện ấy” hơn vì tình trạng ốm nghén giảm bớt và bụng cũng chưa đến mức quá to. Tuy nhiên, các tư thế quan hệ trong thời điểm này của bà bầu bắt đầu bị giới hạn lại.

Các tư thế nên áp dụng: Các bà bầu có thể chuyển sang tư thế vợ trên chồng dưới. Ngoài ra, việc ngồi trên ghế cũng giúp các bà bầu thoải mái hơn, không bị cấn bụng.

Những việc không nên:  Chị em cần tránh các tư thế “yêu” phải nằm ngửa sẽ gây áp lực lên bụng bầu. Nguyên nhân là, theo như tiến sĩ Streicher – một bác sĩ sản khoa nói: “Khi bà bầu nằm ngửa, tử cung sẽ mở rộng, gây áp lực lên các động mạch chủ làm ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu đến thai nhi”. Các mẹ lưu ý nhé!

Giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ

3 tháng cuối thai kỳ bắt đầu từ tuần thứ 28 trở đi. Lúc này, bụng đã có kích thước to hơn trước rất nhiều làm không ít mẹ ngại thực hiện”chuyện ấy”. Nhưng nếu cẩn trọng, trong giai đoạn này bà bầu vẫn có thể quan hệ được.

Các tư thế nên áp dụng: Các chuyên gia khuyên bà bầu nên thực hiện các tư thế gây ít áp lực lên bụng và lưng khi làm “chuyện ấy” . Tư thế nữ trên nam dưới là tư thế phù hợp nhất cho bà bầu. Ngoài ra, các cặp đôi có thể đứng dựa vào tường hoặc bàn để tránh gây áp lực lên cơ thể.

Những việc không nên: Khi làm “chuyện ấy” trong giai đoạn này, bà bầu cũng cần phải tránh các tư thế như đã nêu trong 3 tháng giữa.

Qua bài trên, mong rằng các bà bầu đã có thể hiểu được lợi ích và những điều nên làm khi muốn quan hệ trong thời kì “nhạy cảm” này. Các bà bầu nhớ tham khảo thêm phần 1 của loạt bài viết Các tư thế quan hệ khi mang thai an toàn cho bà bầu (P.1)