Bố Mẹ Cần Biết Gì Trước Khi Mua Bỉm Cho Trẻ Sơ Sinh

Các ông bố bà mẹ thường tất bật công tác lập danh sách đồ sơ sinh để chuẩn bị chào đón con yêu của mình. Trong đó việc chọn lựa một loại bỉm cho trẻ sơ sinh thích hợp là một điều quan trọng không kém. Bởi sự non nớt của làn da trẻ sơ sinh, cấu trúc da chưa ổn định và dễ dị ứng.

Độ thấm hút

“Bảo vệ làn da con” là khẩu hiệu mà các ông bố bà mẹ luôn cần ghi nhớ. Không chỉ cẩn trọng trong việc chọn trang phục, việc dùng tã đúng cách để bảo vệ con khỏi chất thải hằng ngày cũng được ưu tiên hàng đầu.

Trong những ngày tháng đầu đời, mẹ nên chọn miếng lót sơ sinh cho trẻ. Trong giai đoạn này lượng chất thải của bé không nhiều và bé cũng không phải di chuyển thường xuyên. Mẹ thường xuyên phải kiểm tra và thay tã lót cho bé sơ sinh, khoảng 2 tiếng/lần.

Đến giai đoạn 2 – 3 tháng tuổi, tã giấy cho trẻ sơ sinh là thiết kế phù hợp bởi khả năng thấm hút tốt, nên tã khô thoáng dài lâu hơn. Đồng thời, việc thấm hút tốt sẽ giúp da bé không bị ẩm, không gây kích ứng da, ngứa ngáy hay hăm đỏ. Đây là một trong những lý do quyết định khi mẹ chọn tã dán cho bé cưng

bỉm-cho-trẻ-sơ-sinh

Giá thành

Về mặc này thì miếng lót sơ sinh có ưu điểm vượt trội bởi giá thành rẻ hơn tã dán. Mẹ có thể cảm thấy “nhẹ gánh” phần nào cho khoản tài chính gia đình.

Tuy nhiên, miếng lót sơ sinh chỉ phù hợp với trẻ vừa mới sinh thôi. Vì thế giá thành trong khoảng này cũng thật sự không quá quan trọng để mẹ đưa ra quyết định.

Tiện ích

Miếng lót sơ sinh có nhược điểm là khi bé quay qua quay lại sẽ bị vấy bẩn. Như vậy khi làm vệ sinh cho bé mẹ cần tốn nhiều công sức hơn.

Đối với tã dán sơ sinh, thời gian thay tã kéo dài hơn vì tã có khả năng thấm hút tốt hơn. Mẹ cũng không tốn thời gian giặt giũ. Mẹ có thể tận dụng khoảng thời gian ấy để ở cạnh, chơi đùa cùng con hay chăm sóc bản thân.

Với mỗi sản phẩm luôn có thiết kế chuyên biệt với chức năng riêng, tùy vào nhu cầu sử dụng mà mẹ có thể lựa chọn cho trẻ một sản phẩm phù hợp.