Đặt Tên Cho Con Trai Theo Ước Muốn Bố Mẹ

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người sẽ nối dõi tông đường, là niềm hãnh diện của cha mẹ. Vì vậy, việc đặt tên cho con trai là sự gửi gắm niềm mong đợi, hy vọng của bố mẹ.

Đặt tên con trai đẹp là nhiệm vụ trọng trách của bậc phụ huynh. Để chọn một cái tên đẹp không trùng với tên của họ hàng thì cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên để đặt tên con trai có ý nghĩa tốt đẹp cho tương lai thì không hề dễ dàng.

dat ten cho con trai

Cách đặt tên cho con trai

Các bố mẹ thường đặt tên con theo phong thủy, nhưng lại quên đi yếu tố phẩm chất trời phú cho một người con trai:

– Với ước vọng con trai mình có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên đặt tên con trai với các từ như: Cường, Lực, Cao, Vỹ… để đặt tên con trai.

– Con trai sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của nam giới nếu có tên là Nhân, Nghĩa, Trí, Tín, Đức, Thành, Hiếu, Trung, Khiêm, Văn, Phú…

– Một ước mơ chưa trọn hay khát vọng dở dang thì chỉ ước con trai mình sẽ có đủ chí hướng, hoài bão nam nhi để kế tục thì những tên như: Đăng, Đại, Kiệt, Quốc, Quảng… sẽ giúp bạn gửi gắm ước nguyện đó.

– Để sự may mắn, phú quý, an khang luôn đến với con trai của mình, những chữ như: Phúc, Lộc, Quý, Thọ, Khang, Tường, Bình… sẽ giúp bạn mang lại những niềm mong ước đó.

– Hơn thế, việc dùng các danh từ địa lý như: Trường Giang, Thành Nam, Thái Bình… để đặt tên đẹp cho bé trai cũng là cách hữu hiệu, độc đáo.

– Ngoài ra, bố mẹ có thể dùng các biểu tượng tạo cảm giác vững chãi, mạnh mẽ: Sơn (núi), Hải (biển), Phong (ngọn, đỉnh)… để dat ten con trai đáng yêu của mình với niềm mong ước khi lớn lên con sẽ trở thành người mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc đời.

Hy vọng với các cách đặt tên đa dạng như trên sẽ giúp các ông bố bà mẹ nghĩ ra tên hay cho bé trai của mình nhé!