Bỉm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt?

Giữa vô vàn các loại tã/ bỉm cho trẻ sơ sinh trên thị trường hiện nay, việc chọn loại nào phù hợp nhất cho bé yêu nhà mình hẳn là một bài toán đau đầu cho các mẹ. Các mẹ hãy tham khảo bài viết sau để trả lời được câu hỏi bỉm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt.

Chọn loại tã có khả năng hấp thụ chất lỏng tốt

Khả năng hút chất lỏng tốt là đặc điểm quan trọng nhất của tã, cho dù đó là tã vải hay tã giấy cho trẻ sơ sinh. Khả năng hấp thụ chất lỏng bao gồm việc miếng tã có thể giữ bao nhiêu lượng chất lỏng, khả năng dàn trải chất lỏng ra khắp miếng tã, và khả năng giữ cho da bé luôn khô ráo.

Hiện nay, bất kỳ loại tã dán sơ sinh nào cũng được chèn các lớp tinh thể polyacrylate natri, một loại polymer siêu thấm (SAP) có sức chứa gấp 300 lần trọng lượng vật liệu trong chất lỏng. Chất liệu trong loại tã này phần nào hút lấy chất ẩm và sử dụng SAP để lưu giữ phần còn lại của chất lỏng ở dạng gel trong đáy tã.

Tã phải vừa vặn và làm bé thoải mái

Thường các loại tã đều có các kích thước khác nhau để phù hợp với trọng lượng của từng bé. Tuy nhiên, cũng giống như quần áo, các loại tã cùng kích thước nhưng khác nhãn hiệu sẽ có sai lệch một chút. Mẹ hãy thử để biết loại nào là vừa vặn nhất với bé.

Ngoài ra, mẹ hãy chọn loại tã có bề mặt mềm mại để không làm tổn thương làn da mỏng manh của bé nhé.

Một số lời khuyên từ các chuyên gia để bé luôn khỏe mạnh trong thời kỳ đóng tã

  • Hãy dùng loại tã không có chlorine: Việc xử lý chlorine trong tã có thể để lại một lượng nhỏ dioxin – một loại hóa chất nguy hiểm. Hiện nay có rất nhiều loại tã không có chlorine, và mẹ có thể chọn một trong số đó.
  • Chọn loại tã không mùi thơm và không thuốc nhuộm: Điều này có thể gây dị ứng ở một số trẻ có làn da và cơ thể nhạy cảm. Nếu tã bẩn, mẹ hãy thay tã cho bé ngay lập tức để loại bỏ mùi hôi, nhưng không cần thiết phải dùng loại tã có mùi thơm để ngăn chặn việc này.
  • Ngoại trừ tã lót cho bé sơ sinh, mẹ có thể xem xét sử dụng tã vải. Tã vải ngày nay cũng hiện đại và tiện dụng không kém các loại tã giấy. Tã vải hiện nay đều có miếng dán Velcro (loại miếng dán bao gồm hai phần, một nhám một trơn, khi ép lại sẽ dính chặt nhau) làm cho việc đóng tả cũng nhanh chóng và dễ dàng như loại tã giấy dùng một lần. Ngoài ra, tã vải cũng được thiết kế với các thành chống thấm xung quanh phần thắt lưng và chân của bé để ngăn chặn việc chất lỏng bị tràn ra ngoài. Tuy nhiên, mẹ cần nhớ là tã vải không hấp thu chất lỏng tốt như tã giấy, do đó mẹ sẽ phải thay tã cho bé thường xuyên hơn.

Hy vọng qua bài viết này, các mẹ đã biết bỉm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt thông qua cách chọn loại tã/bỉm phù hợp cho bé yêu nhà mình rồi nhé.