Cách Phân Biệt Và Chọn Các Loại Bỉm Cho Trẻ Sơ Sinh  

Bỉm cho trẻ sơ sinh là sản phẩm không thể thiếu mà bất cứ bà mẹ nào cũng bắt đầu mua trước khi bé chào đời. Hãy cùng khám phá tất cả các loại sản phẩm bỉm tã cho bé trong bài viết dưới đây để chọn ra loại phù hợp nhất dành cho con nhé!

bỉm cho trẻ sơ sinh

Tã giấy và tã vải

Trong danh sách đồ sơ sinh, tất nhiên là không thể thiếu sự có mặt của tã em bé. Hiện nay tã có hai loại đó là tã giấy và tã vải.

Tã vải được làm từ vải kate có hình tam giác. Ưu điểm của tã vải là có chất liệu mềm mại, không lo hại da,mẹ có thể giặt để sử dụng nhiều lần. Nhược điểm lớn nhất của tã lót cho bé sơ sinh bằng vải đó là độ thấm hút khá kém nên mẹ phải tốn thời gian hơn để thay liên tục. Do đó khi mua tã vải, mẹ cần phải sắm khá nhiều mới đủ dùng.

Tã giấy – hay còn được gọi bằng tên khác là miếng lót bé sơ sinh, khi nhìn trên những bao bì thường được in là newborn dành cho các bé mới chào đời. Tã giấy có ưu điểm thấm hút tốt và mềm mại, dễ dùng.

Về mức giá, tã giấy cho trẻ sơ sinh tốn nhiều chi phí của mẹ hơn bởi chúng chỉ dùng được một lần và phải mua mới liên tục. Nhưng nếu chịu khó canh đợt sale của các cửa hàng mẹ có thể mua được nhiều với giá hời đấy!

Phân biệt tã và bỉm

Tã giấy và bỉm đều là những sản phẩm tiện ích dùng 1 lần, đều có khả năng thấm hút khá tốt, khi sử dụng sẽ giúp bé không bị ướt, giúp làn da bé khô thoáng mỗi khi bé đi tiểu. Tùy từng độ tuổi mà mẹ chọn bỉm hay tã lót cho bé sơ sinh phù hợp.

Tã giấy (miếng lót sơ sinh): Được sử dụng đối với các bé vừa chào đời, dùng kèm với quần đóng tã hoặc tã chéo. Tã giấy khá nhỏ nhưng khả năng hút tốt với chi phí rẻ.

Bỉm cho bé: có hai loại là bỉm dán và bỉm quần. Bỉm thường được dùng cho bé khi bé đã được 2 tháng trở lên. Được thiết kế như một chiếc quần và ôm lấy mông của bé. Có khả năng thoáng ẩm, hút nước và giữ nước cực kì tốt.

Cách chọn tã chất lượng cho bé

Thiết kế phù hợp với bé, hầu như tất cả các loại tã giấy đều có một đường cắt ở mặt trước tã, vòng quanh khu vực rốn giúp giữ cho rốn luôn được thoáng khí và khô ráo.

Sự mềm mại cùng độ co giãn tốt sẽ giúp bảo vệ làn da của bé, tạo sự thoải mái đối với cơ thể bé.

Với chiếc tã giấy tốt sẽ hút ẩm nhanh da bé không bị hăm, không gây kích thích da hay hầm bí, ngứa ngáy khó chịu.