Danh Sách Đồ Sơ Sinh: Kinh Nghiệm Chọn Mua Bỉm

Bỉm tã chắc chắn là món đồ không thể thiếu và cũng tốn kém nhất trong danh sách đồ sơ sinh mẹ cần mua. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn bỉm tã vô cùng bổ ích dành cho các mẹ, cùng theo dõi nhé!

Tã và bỉm khác nhau như thế nào?

Tã giấy cho bé


Tã giấy cho trẻ sơ sinh là một miếng bông được nén lại và có lớp keo dán phía sau để dán vào quần đóng tã cho bé. Tã giấy newborn có hai size được gọi là số 1 và số 2. Những ngày đầu sau sinh cho đến khi được 1 tháng tuổi, bé thường đi tiêu nhiều lần trong ngày, phân lỏng do đó thích hợp nhất là dùng miếng lót sơ sinh. Tã dán mang tối đa tầm 2-3 tiếng.

Bỉm cho bé


Trẻ từ 2 tháng trở đi thì nên đóng bỉm vào ban đêm để có thể ngủ một giấc dài. Trẻ 3 tháng bắt đầu cần chuyển sang dùng hẳn bỉm vào ban ngày. Bỉm cho trẻ sơ sinh có 2 loại là bỉm dán và bỉm quần.

Những tiêu chí chọn bỉm cho trẻ

Theo giá cả


Nhìn chung bỉm tã trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại và nhiều mức giá khác nhau, tùy theo túi tiền mà mẹ lựa chọn sao cho phù hợp. Lựa chọn phổ biến của nhiều mẹ là các hãng bỉm trong nước, với giá thành vừa phải. Ngoài ra nếu có mức chi tiêu dư dả hơn, mẹ có thể chọn các hãng nước ngoài như hàng của Nhật, Hàn…

Theo kích thước


Chọn bỉm đúng cách là phải chọn theo cân nặng của bé. Không nên mặc bỉm quá chật bởi dễ làm bé bị hăm, còn mặc bỉm rộng quá dễ bị tràn ra ngoài. Kích thước bỉm cho trẻ thường chia theo cân nặng: 0-5kg, 4-8kg, 6-11kg, 9-14kg và 12-22kg.

Theo giới tính


Bé gái thường bị ướt ở giữa và phía sau tã, vì thế nếu chọn bỉm hay tã lót cho bé sơ sinh cần chọn loại có thiết kế độ dầy tập trung vào vị trí hay bị ướt nhất, hoặc có thể chọn loại quần có đường diềm để có thể lót thêm tã vải vào bên trong.

Bé trai có khuynh hướng ướt ở vị trí phía trước của tã, vì thế ta cần chọn bỉm có lớp lót phụ thêm ở phía trước. Chú ý khi thay tã nên phủ một miếng khăn nhỏ lên để tránh bé tè bất ngờ.